Cách làm salad trứng chiên đậu phụ
Xin giới thiệu với các bạn một món ngon và đơn giản cho bữa cơm gia đình: Salad trứng chiên đậu phụ.
Những gì bạn cần
Trứng chiên
- 300 g đậu phụ, cắt miếng nhỏ 2cm
- 5 quả trứng
- 1/2 muỗng cà phê muối
- 1/2 muỗng cà phê hạt tiêu
Nước sốt
- 5 tép tỏi
- 8 trái ớt đỏ
- 1/4 muỗng cà phê muối
- 2 muỗng canh đường cọ (hoặc đường nâu, đường trắng)
- 100 g đậu phộng rang
- 150 ml nước
- Nước tương
- Dầu ăn
Rau thơm
- 1 quả dưa chuột
- Rau xà lách
- 2 nhánh cần tây, thái nhỏ
- 2 nhánh hành lá, thái nhỏ
Đậu phụ cắt miếng nhỏ khoảng 2cm.
Chuẩn bị thêm một số gia vị như: ớt đỏ, đường cọ (có thể thay bằng đường nâu hoặc đường trắng), tỏi và muối.
Cho hỗn hợp gia vị trên vào cối giã nhuyễn.
Cho thêm vài muỗng nước tương.
Hỗn hợp gia vị sau khi trộn nước tương.
Cho hỗn hợp gia vị vào bát và pha loãng với nước ấm.
Chuẩn bị đậu phộng(lạc) rang.
Cho đậu phộng vào cối và giã nhuyễn.
Cho đậu phộng đã giã nhuyễn ra bát, trộn vào nước sốt trước khi dùng.
Cần tây và hành lá thái nhỏ.
Giá để sống hoặc trụng sơ qua nước nóng.
Dưa chuột thái lát mỏng, xà lách thái nhỏ.
Trứng đánh đều và trộn với đậu phụ.
Cho 2 muỗng dầu ăn và chảo đun thật nóng, sau đó đổ hỗn hợp trứng và đậu phụ vào.
Khoảng 3 phút thì lật trứng lại và nấu thêm 1 phút nữa.
Khi dùng, xếp rau xà lách và dưa chuột lên đĩa, sau đó cho trứng tráng đậu phụ lên trên. Tiếp theo rắc hành lá và cần tây thái nhỏ lên trên. Cuối cùng, cho đậu phộng vào nước sốt rồi rưới lên trên mặt salad. Dùng với cơm nóng.
Từ khóa
Tham khảo