TẢI NGAY ỨNG DỤNG VNHOW CHO ANDROID!

Cách làm thịt xá xíu

Thịt xá xíu là món ăn đậm đà, màu sắc đẹp, thích hợp khi dùng chung với cơm, bánh mì, mì tôm.

Cách làm thịt xá xíu

Những gì bạn cần

  • 1 kg thịt lợn (nạc vai hoặc nạc mông tùy chọn)
  • 3 củ tỏi, bóc vỏ băm nhỏ
  • Dầu ăn
  • 3 thìa đường mật
  • 3 thìa mật ong
  • 3 thìa xì dầu
  • 1 thìa dầu hào
  • 2 thìa rượu ngũ vị hương (Ngâm ¼ lít rượu trắng với 20gr bột ngũ vị hươngloại đã pha trộn và đóng gói sẵn. Ngâm qua 1 giờ là dùng được.)
  • Nước hàng
  • Hạt tiêu, muối
  • Dầu vừng
  • Ngũ vị hương

Thịt lợn mua về cắt thành những miếng to, mỏng.

Ướp thịt: Cho 2 thìa tỏi băm, rượu ngũ vị hương, xì dầu, dầu hào, đường mật, 1 thìa  nước hàng (nước màu hay kho thịt), mật ong, 2 thìa dầu ăn, hạt tiêu, 1 thìa gia vị, 1 thìa dầu vừng và 1 thìa ngũ vị hương nữa.

Trộn đều gia vị và thịt, để thịt ngâm trong nước gia vị này trong ít nhất 2 giờ.

Để làm chín thịt bạn có thể sử dụng lò nướng điện, nướng bằng bếp ga hoặc bếp than.

Với lò nướng bạn bật lò trước lên 250 độ C.

Trải thịt lên vỉ nướng rồi đặt lên khay, cho vào lò. Chỗ nước ướp thịt còn lại trong bát bạn hãy giữ lại.

Sau khi nướng khoảng 10 phút lấy thịt ra, tẩm phần nước gia vị còn lại vào thịt một lần nữa, nướng lại thịt trong khoảng 30 - 40 phút / 1 kg thịt. Thịt nướng xong bên ngoài phải có màu đỏ nâu sậm.

Thịt nướng xong để nguội hoàn toàn mới ngon, sau nửa ngày phải bảo quản trong tủ lạnh.

Tùy ý dùng xá xíu cắt sợi, cắt lát để ăn kèm các loại mì nước, salad, bánh mì với dưa góp.

Các bạn có thể thái lát ăn với cơm nóng.

Ăn với mì nước.

Hoặc ăn chung với mì xào.

Ăn kèm với xà lách và các loại rau thơm

Từ khóa

Tham khảo

TẢI NGAY ỨNG DỤNG VNHOW CHO ANDROID!

Bài cùng chủ đề

Chủ đề khác

Mẹo nấu ăn
Món ăn
Đồ uống