- Khoai môn cao: 300g
- Cà rốt: 200g
- Đùi gà góc tư: 1 miếng
- Nước dùng gà: 1 lít
- Nước cốt hành tím: 1M
- Hành tím băm, hành lá, ngò rí
- Muối, đường, tiêu, dầu ăn
- Bột ngọt
Cách nấu canh gà khoai môn
Sự kết hợp giữa vị bùi, béo của khoai môn và vị ngọt của thịt gà sẽ làm nên một món canh mới lạ và hấp dẫn cho gia đình bạn.
Những gì bạn cần
Đùi gà chặt miếng vừa ăn, ướp với 1/2m muối, 1/4m đường, 1/4m bột ngọt, 1/2m tiêu và 1M nước cốt hành tím, để thấm.
Khoai môn cắt khối, chiên sơ. Cà rốt tỉa hoa, cắt lát dày 1cm. Hành lá, ngò rí rửa sạch, cắt nhỏ.
Phi thơm 1M hành tím băm, xào săn thịt gà rồi đổ nước dùng vào, nấu khoảng 5 phút, cho cà rốt và khoai môn vào nấu đến khi rau củ chín mềm, nêm thêm 1/2m muối, 1/4m đường và 1/2m bột ngọt vào cuối, cho hành tây, nếm vị vừa ăn, tắt bếp.
Múc canh ra tô, rắc thêm hành ngò và tiêu, dùng nóng với cơm.
Chú ý
Chọn khoai môn cao loại củ suôn, nhiều bột, không có nhiều mắt và cuống còn tươi.