- Thịt ốc bươu : 200g
- Giò sống : 150g
- Cà chua : 3 trái
- Rau thì là : 50g
- Hành lá : 5 cọng
- Ớt hiểm đập dập : 1 trái
- Tỏi băm
- Cơm mẻ : 2M
- Muối, tiêu, dầu ăn, đường
- Hạt nêm
- Bột ngọt
Cách nấu canh ốc thì là
Trong những ngày mưa trời se lạnh thì bát canh ốc nấu thì là thơm lừng sẽ rất tuyệt vời cho bữa cơm gia đình.
Những gì bạn cần
Thịt ốc sơ chế sạch, để ráo nước, bằm nhỏ, trộn đều thịt ốc với giò sống, ướp 1m đầu hành băm, 1m cọng thì là, 1m hạt nêm, 1/2m tiêu, 1/3m bột ngọt, 1/2M tỏi băm, để thấm. Vo ốc thành viên vừa ăn.
Cà chua cắt múi cau. Thì là, hành lá cắt khúc 3cm.
Mẻ nghiền nhuyễn, lọc qua rây cho mịn.
Phi thơm đầu hành, cho cà chua cắt múi cau vào xào mềm, cho tiếp 1.2L nước vào đun sôi, cho viên chả ốc, ớt hiểm và 2M mẻ vào nấu sôi, nêm 1.5m muối, 1/2m hạt nêm, 1m bột ngọt và 1m đường vào nếm vị vừa ăn, cuối cùng cho rau thì là và hành lá cắt khúc vào, tắt lửa.
Cho canh ốc ra tô, dùng nóng với cơm.
Chú ý
- Sau khi trộn nên để chả ốc vào tủ lạnh khoảnng 10 phút để dễ định hình.
- Thêm mẻ vào món ăn để tạo mùi thơm đặc trưng cho món ăn.