- 500 g củ cải trắng gọt vỏ và cắt khoanh
- 500 g gà chặt miếng vừa ăn
- 100 g nấm bạch tuyết cắt bỏ phần rễ và tách rời
- 100 g nấm đùi gà
- 200 g nấm linh chi trắng & nâu
- 100 g nấm hương
- 100 g nấm kim châm
- nước mắm ớt, muối tiêu chanh
- 3 ms nước mắm
- muối, đường, bột nêm
- 500 g bún
- rau mồng tơi, cải v.v.
Cách nấu lẩu nấm
Lẩu nấm là món ăn đơn giản, tốt cho sức khỏe và rất phù hợp cho gia đình bạn trong những bữa ăn cuối tuần.
Những gì bạn cần
Cho gà và củ cải vào nồi đun với 2 lít nước và 1 mcf muối.
Hầm gà 20-30 phút cho mềm và ngọt nước, không đậy nắp và thỉnh thoảng vớt bọt cho trong nước.
Gà hầm mềm trút qua nồi lẩu, nêm nếm với muối, bột nêm và chút xíu đường.
Sắp nấm ra đĩa với hành lá. Có thể ăn kèm hải sản tươi, đậu phụ, rau mồng tơi.
Ăn với bún, nước mắm ớt. Gà chấm muối tiêu chanh.