- 100g bông cải
- 1 lóng mía
- 100g đậu cô ve
- 1 củ cải trắng
- 1 củ cà rốt
- 100g boa rô
- 1 muống cà phê muối
- 1/4 muỗng cà phê đường
- 1,5 lít nước
Cách nấu nước dùng chay
Trong các món chay thì nước dùng là thứ quan trọng nhất vì nó tạo ra vị ngọt của món ăn. Do đó để có một món canh hoặc súp chay ngon thì ta cần chuẩn bị một lượng nước dùng chay vừa ngon vừa bổ dưỡng. Cách nấu nước dùng chay cũng không cầu kì lắm.
Những gì bạn cần
Bông cải cắt miếng vừa phải, ngâm nước muối pha đặc 5 phút rồi rửa sạch để ráo.
Mía róc vỏ, rửa rồi đập dập.
Đậu cô ve tước xơ, rửa, cắt hạt lựu.
Củ cải trắng và cà rốt bào vỏ, rửa, cắt hạt lựu.
Boa rô cắt gốc rửa sạch, bỏ lá, cọng cắt hạt lựu.
Cho tất cả vật liệu vào xoong nấu sôi, bớt lửa, hầm trên lửa nhỏ khoảng 30 phút, nhấc xuống, dùng vá lỗ vớt bông cải, cà rốt, mía, củ cải trắng, đậu cô ve, boa rô để riêng.
Nêm nếm vừa ăn.
Nước dùng sau khi để nguội thì lược qua xoong sạch khác để nấu tiếp các món khác.