- 300g bầu
- 200g tép
- Hành lá, ngò rí
- 1 muỗng hành phi
- Muối, tiêu
- Hạt nêm
- Bột ngọt
Xin giới thiệu với các bạn một món canh dân dã nhưng rất ngon và tinh tế: Canh bầu nấu tép.
Bầu cắt sợi. Tép dùng cối giã nhuyễn, cho 1 lít nước vào rồi lọc bỏ xác tép lấy nước.
Hành lá, ngò rí cắt nhỏ.
Đun sôi nước tép, để lửa nhỏ cho riêu tép đóng lại, vớt ra để riêng, đun sôi nước lại, cho bầu vào nấu, nêm 1 muỗng muối, 1.5 muỗng hạt nêm, 1/2 muỗng bột ngọt, cho riêu tép vào trở lại, tắt lửa.
Múc canh ra tô, rắc hành, ngò, tiêu và hành phi lên trên, dùng nóng.