- 100g thịt nạc xay
- 100g tôm xay
- 600g bí đỏ
- 2 thìa cà phê hạt nêm
- 1 thìa cà phê đường
- 1 thìa cà phê muối
- 1/3 thìa cà phê tiêu
- Hành lá, ngò om, ngò gai
Canh bí đỏ nấu tôm thịt
Bí đỏ là thực phẩm rất tốt cho sức khỏe. Kết hợp bí đỏ cùng tôm và thịt xay bạn sẽ có một món canh tuyệt vời.
Những gì bạn cần
Tôm xay trộn đều với thịt nạc xay, nêm 1 thìa cà phê hạt nêm 1/3 thìa cà phê tiêu, vo thành viên tròn vừa ăn.
Bí đỏ rửa sạch, cắt quân cờ. Hành lá, ngò om, ngò gai nhặt rửa sạch, xắt nhuyễn.
Đun sôi 800ml nước, cho bí đỏ vào hầm chín mềm, cho viên thịt tôm vào nấu chín, nêm hạt nêm đường, muối. Nấu thêm 2 phút, tắt bếp.
Rắc thêm ít hành ngò và cho tiêu vào.