Món bánh trôi ở các nước trên thế giới vào dịp Tết Hàn thực
Bánh trôi là món ăn phổ biến ở một số nước châu Á vào dịp Tết hàn thực. Ở mỗi nước món bánh này có những biến tấu khác nhau nhưng đều rất ngon và hấp dẫn.
Ở Nhật Bản, phổ biến nhất là loại bánh trôi xiên nướng có tên Mitarashi Dango.
Ngoài nhân bột gạo thông thường, Mitarashi Dango còn được làm từ bột trà xanh. Sau khi nướng hoặc luộc, người ta bày bánh ra đĩa và rưới lên một lớp nước sốt nấu từ đường, xì dầu và rượu.
Hoặc phủ lên bánh lớp áo đậu xanh, vừng đen xay nhuyễn tùy thích.
Tại Trung Quốc, bánh trôi được làm gần giống với Việt Nam, bánh nhân đậu xanh và nhân đậu đỏ là hai loại được ưa chuộng nhất.
Nếu muốn đẹp mắt hơn, đầu bếp có thể thêm phẩm màu để có được những chiếc bánh nhiều màu xinh xắn.
Bánh trôi nhân chocolate cho tín đồ của thứ đồ ăn vừa ngọt vừa đăng đắng tuyệt hảo.
Bánh trôi nhân mặn với thịt và rau, bạn đã thử chưa?
Bánh trôi của Singapore thường có màu sắc đẹp mắt, nước luộc có thêm gừng và lá dứa rất thơm.
Phức tạp nhất là khâu vê bột để nặn nhưng chịu khó một chút là bạn sẽ có món bánh trôi tàu hình chân mèo ngộ nghĩnh.
Bánh trôi nhân vừng đen ăn bùi bùi, người miền Trung và miền Nam Việt Nam rất thích.