Một số mẹo nhỏ khi cắt và thái thịt
Các loại thịt cũng cần có các cách cắt, thái khác nhau để thịt dễ nấu nướng và trông đẹp mắt hơn.
Thịt trâu, bò
Cần phải cắt ngang, trông thịt sẽ đẹp hơn, thuận tiện khi nấu nướng và nhanh chín hơn.
Thịt dê
Phải lọc sạch màng. Nếu không, khi xào chín thịt những màng đó cứng và dai, rất khó nuốt.
Thịt heo (lợn)
Thì nên cắt chéo tránh khi nấu bị nát, nhừ. Cắt như vậy khi ăn không bị giắt răng.
Thịt gà
Nên cắt, chặt thuận theo thớ, tránh cho thịt không bị nát, khi ăn ngon miệng. Chú ý: với thịt gà mái già, phải tùy mức thịt dai mà cách cắt ngang, cắt chéo.
Cá
Phải cắt nhanh tay, miếng cắt gọn. Tốt nhất là phải cắt thuận theo xương cá, như vậy lát cắt đẹp mắt và không bị nát.
Gan heo (lợn)
Nên cắt miếng ngay trước khi cho vào nồi. Sau đó cắt thái gan lợn tươi thành từng miếng, nhanh chóng nêm gia vị và tinh bột trộn đều, đồng thời nhanh chóng nấu ngay.