Những điều nên biết về quả ớt
Ớt được biết đến với vị cay đặc trưng của nó nhưng lại là loại quả chứa nhiều vitamin A và C. Ớt có quanh năm và cũng có thể sấy khô để dùng lâu dài.
Cách chọn ớt
Chọn những quả tươi, da nhẵn, không sâu hoặc có điểm bầm tím, mềm. Nói chung ớt không cần chọn quả quá to. Ớt đa dạng về màu sắc và độ cay nên có thể chọn loại quả nào tùy thích, phù hợp với việc ăn ngay hoặc phơi sấy khô, đóng gói.
Cách giữ và bảo quản ớt
Ớt tươi có thể cho vào túi bóng, để trong ngăn tủ lạnh đến 2 tuần. Còn ớt sấy khô có thể bảo quản với nhiệt độ phòng, tránh chỗ ẩm thấp và ánh nắng trực tiếp, để trong vòng 4 tháng.
Chuẩn bị ớt để ăn
Nhớ là phải cẩn thận khi chế biến hoặc rửa ớt vì chúng rất cay, có thể ảnh hưởng đến mắt, da và tay của bạn. Nếu bạn là người ăn ít cay, có thể giảm bớt độ cay của ớt bằng cách bỏ hạt hoặc màng ớt đi. Có thể đeo găng tay khi chế biến loại quả này.
Cách ăn ớt hợp lý
Tùy theo từng người và từng món ăn để có thể cho lượng ớt hợp lý. Có thể dùng ớt làm gia vị cho món súp, nước xốt và các món bánh, ăn kèm hoặc kẹp vào trong bánh.