Phương pháp uống bia tốt nhất
Uống bia cũng cần có phương pháp để thưởng thức được hương vị tuyệt vời của bia.
Bọt khí là đặc trưng quan trọng của bia. Khi cầm chai trong tay không nên dốc ngược hay lắc lắc. Khi đã bật nút đậy thì phải nhẹ tay, tránh rung động, hơi nghiêng chai ra một chút. Nếu bạn cẩn thận rót bia từ từ cho nó xuống theo thành cốc thì bọt bia sẽ không trào ra khỏi miệng cốc.
Khi uống bia nên uống nhanh, không nên uống lâu như rượu, tránh chất anhidrit cacbonic trong bia mất hết, bia không còn tác dụng giải nhiệt nữa. Hơn nữa, uống ngụm nhỏ lại kéo dài thời gian thì khi ở trong miệng, bia sẽ bị nóng lên làm cho vị bia thêm đắng.
KHi uống bia, nên dùng loại cốc to để tránh sự tăng đột ngột của nhiệt độ trong nhà. Ngoài ra, cốc cần phải được lau rửa sạch, không được dính một chút dầu mỡ nào, nếu không, nó sẽ "nuốt" hết bọt khí trong bia.
Đừng uống quá nhiều bia, bởi vì hàm lượng cồn trong bia có nồng độ cao lên tới 4,6%, uống một chai bia 500ml là tương đương với 50g rượu trắng 60 độ C. Nếu một lần uống quá 4 chai bia thì có thể dẫn tới trúng độc vì cồn.