- 450 g dâu tây, rửa sạch vỏ, cắt làm tư
- 150 g đường
- 7 g bột agar
- 450 cc nước
Dâu tây là loại trái cây hầu như không chứa chất béo, chứa rất ít calo nên rất có lợi cho sức khỏe. Mời các bạn cùng chế biến và thưởng thức món thạch dâu tây mát lạnh cho mùa hè này nhé.
Dâu tây rửa sạch, cắt làm tư.
Cho đường vào.
Để trong khoảng 1 giờ cho đường thấm vào dâu.
Cho vào máy xay sinh tố.
Ấn nút xay và để trong vài giây, lặp lại vài lần để dâu mịn.
Cho ra rây lọc.
Lọc hết nước và bỏ xác.
Cho bột agar vào nồi nước, khuấy đều.
Đun lửa lớn trên bếp.
Cho đến khi hỗn hợp sôi đều.
Cho nước dâu vào.
Tiếp tục đun lửa lớn, khuấy đến khi hỗn hợp sôi đều.
Tắt bếp.
Cho vào khay làm thạch, để nguội trong khoảng 1 giờ sau đó cho vào tủ lạnh.
Món thạch dâu đã hoàn thành.