- 400ml nước cốt dừa
- 300g dứa tươi
- Một nửa quả chanh vắt nước cốt
- 180g đường
- 300ml kem tươi
- Vài múi mít
Cách làm món kem dừa vị dứa
Món kem dừa vị dứa thơm ngậy, cực kỳ hấp dẫn, cách làm cũng đơn giản và nhanh chóng.
Những gì bạn cần
Cho đường, dứa thái nhỏ và nước cốt dừa vào máy xay, xay 20 giây cho quện đều với nhau. Lấy ra trộn kem tươi và nước cốt chanh vào.
Nếu có máy làm kem bạn chỉ việc đổ hỗn hợp vào rồi cắm điện, để khoảng 40 phút. Nếu không có máy kem thì bạn cho vào 1 cái hộp, để ngăn đá tủ lạnh chừng 1 giờ, sau đó lấy ra trộn thật kỹ. Cứ 30 phút lại lấy kem ra trộn lại, làm như vậy khoảng 3 lần rồi để cho kem đông.
Chừng 4 giờ sau là bạn đã có món kem sẵn sàng.
Khi ăn có thể thêm những lát dứa tươi hoặc cắt nhỏ múi mít xếp lên trên ly kem.