- 200g me vắt
- 600g đường cát
- 1 củ gừng
- 100g mè
- Đá bào
Cách làm nước đá me
Nước đá me chua ngọt, thơm gừng mè rất ngon và mát, thích hợp dùng trong những ngày hè nóng nực.
Những gì bạn cần
Chuẩn bị
Gừng gọt vỏ thái miếng mỏng và thái sợi nhuyễn.
Mè cho lên chảo rang vàng.
Me rửa nước lã, đem ra dầm cho vào 1 cái tô.
Nước đá bào nhuyễn.
Thực hiện
Cho đường cát vào 1 cái xoong, đổ nước cao hơn mặt đường, vừa nấu vừa khuấy đều cho đến khi đường tan và hơi sệt lại.
Cho gừng, me đã tán nhuyễn vào, khuấy đều cho đến lúc me sôi lên, đem xuống để nguội.
Múc 1 muỗng súp me ra ly, chế vào 1 chút nước sôi, quậy đều, cho mè lên me, cho nước đá bào lên trên.
Chú ý
- Khi ăn dùng muỗng khuấy đều.