Cách pha chế nước rong biển bông cúc

Ngoài tác dụng giải khát, nước uống rong biển hoa cúc còn có tác dụng thanh nhiệt, mát gan, dễ ngủ và đẹp da. Đây là món thức uống rất tốt cho các gia đình vào mùa hè.

Cách pha chế nước rong biển bông cúc

Những gì bạn cần

  • 200g rong biển ngâm trong nước cho sạch 30 phút
  • 100g râu bắp rửa sạch
  • 100g mã đề rửa sạch
  • 100g đường phèn
  • 20g bông ngò
  • 100g lá dứa rửa sạch
  • 10g hoa cúc khô
  • 1 trái la hán quả cho vào bao, đập nhuyễn
  • 3 - 4 lít nước lọc

Cho từ 3 - 4 lít nước vào nồi đun sôi. Sau đó, cho rong biển và la hán quả vào đun sôi khoảng 20 phút nữa. Cho râu bắp vào đun sôi. Cho tiếp lá dứa, mã đề, vào đun sôi. Cho 10 g bông cúc vào nồi để thêm 10 phút rồi tắt bếp.

Cho bông ngò đã cắt nhỏ và đường phèn vào một nồi khác. Lược hỗn hợp nước vừa nấu cho vào nồi đường phèn + bông ngò, quậy cho tan đường. Để khoảng 10 phút rồi lược lại lần nữa vớt hết bông ngò ra. Để nguội, chiết vào chai cho vào tủ lạnh.

Chú ý

  • Món thức uống rong biển - hoa cúc có tác dụng thanh nhiệt, mát gan, dễ ngủ, ngừa bướu cổ, đẹp da và giải khát ngay tức thì.
  • Đập la hán quả càng nhuyễn càng tốt vì để nguyên quả nấu, nước sẽ không thơm.
  • Râu bắp và lá dứa sẽ khử được mùi tanh của rong biển.
  • Ngâm hoa cúc quá lâu, nước mát sẽ bị đục và mau hỏng.

Từ khóa

Tham khảo

Bài cùng chủ đề

Chủ đề khác

Mẹo nấu ăn
Địa điểm ăn uống
Món ăn
Đồ uống