- 150g đậu nành
- 1 bó lá dứa
- 2000 ml đến 2400 ml nước
Cách pha chế sữa đậu nành cho gia đình
Bài viết hướng dẫn các bạn cách pha chế sữa đậu nành cho gia đình đảm bảo vệ sinh và bảo toàn chất dinh dưỡng.
Những gì bạn cần
Đậu nành vo sạch với nước lã nhiều lần, sau đó đổ vào nước lã để ngâm đậu từ 6-8 giờ.
Sau khi đã ngâm đậu xong, vớt đậu ra xả sạch nhiều lần với nước, rồi mới đem đậu xay nhuyễn. Nếu dùng máy xay sinh tố thì cho một ít nước vào (khoảng 800 ml nước).
Đậu xay xong cho vào 1 cái bao vải và đổ tiếp lượng nước còn lại (1200ml - 1600ml) vào, cột miệng bao chặt lại và dùng tay nhồi mạnh nhiều lần cho ra nước đậu.
Đổ nước đậu vào nồi và bỏ lá dứa vào nước đậu, nấu nước đậu cho sôi, rồi vớt lá dứa ra.